Danh sách các công ty thể thao lớn ở Việt Nam

top công ty thể thao lớn
Hệ thống Showroom rộng lớn

Dựa vào hai trang tổng hợp thông tin hàng đầu là https://gbpnews.com/Onefootball, tôi đã tổng hợp được 3 công ty thể thao lớn tại Việt Nam. Đây đều là những đơn vị có tên tuổi trong hoạt động thể thao tại nước ta. 

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai

Hoàng Anh Gia Lai không phải công ty hoạt động chính trong lĩnh vực thể thao. Tuy nhiên, chủ tịch Đoàn Nguyên Đức với khát vọng đưa thể thao, đặc biệt là bóng đá vươn tầm quốc tế đã liên tục dồn tiền đầu tư vào lĩnh vực này.

Đây cũng là tập đoàn chủ quản của câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. 

Không chỉ vậy, bầu Đức cũng chính là người đã bỏ tiền ra mời huấn luyện viên Park Hang Seo, đưa bóng đá Việt Nam liên tiếp lập những kỷ lục lịch sử. 

Bầu Đức cũng là người đã đổ tâm huyết vào câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai, đưa đội bóng này từ hạng nhất không tiếng tăm lên hạng giải quốc gia chỉ trong thời gian ngắn. 

công ty thể thao lớn ở việt nam
CLB Hoàng Anh Gia Lai với những “anh tài” trong làng bóng đá

Ông liên tục kỳ các hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ từ Thái nhằm định hình đội bóng cũng như đưa Gia Lai thành cái tên có sức ảnh hưởng trong ngành thể thao nước nhà. 

Song hành với đó, ông cũng tổ chức đào tạo, huấn luyện cho lớp trẻ, tìm kiếm tài năng của các bé từ rất sớm. Do đó, CLB HAGL đạt đến vị trí như hôm nay không thể không nhắc đến công sức của bầu Đức cũng như Tập Đoàn Hoàng Anh Gia Lai. 

Tập Đoàn T & T

T&T là tập đoàn ra đời từ năm 1993. Cũng như Hoàng Anh Gia Lai, đơn vị này không trực tiếp hoạt động trong lĩnh vực thể thao nhưng là nhà tài trợ, đầu tư lớn cho ngành bóng đá nước nhà.
Đây là đơn vị tài trợ cho CLB Hà Nội FC. Với quá trình quản lý, rót vốn tài trợ, CLB này liên tiếp đạt được những thành tích ấn tượng trên bản đồ giải đấu V-League. 

Tập đoàn thể thao Elipsport

Elipsport là tập đoàn được thành lập từ năm 2009, chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị thể thao và chăm sóc cơ thể. 

Trải qua hơn 10 năm phát triển, Elipsport dần khẳng định được tên tuổi không chỉ ở thị trường Việt Nam mà cả khu vực Đông Nam Á. 

top công ty thể thao lớn
Hệ thống Showroom rộng lớn

Đây là đơn vị cung cấp đa dạng các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà gồm:

  • Ghế massage, máy massage
  • Máy chạy bộ
  • Thiết bị tập luyện ngoài trời
  • Thiết bị thi đấu

Đến nay, Elipsport đã có hệ thống hơn 120 Showroom trên toàn quốc và đã phục vụ, đem sản phẩm đến tay gần 14 triệu khách hàng. 

Kết luận

Đây là 3 công ty thể thao hàng đầu mà tôi đã tổng hợp. Ngoài ra, có rất nhiều đơn vị đã gắn bó với lĩnh vực này. Nếu bạn cũng những cái tên muốn chia sẻ, đừng ngại để lại comment nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*